Cách khắc phục lỗi truy cập 408 Request Timeout

  • 17/01/2020
  • 0 Bình Luận

Lỗi 408 Request Timeout là mã trạng thái HTTP đề nghị bạn gửi tới máy chủ website (ví dụ: yêu cầu tải trang) thông báo rằng trình duyệt mất nhiều thời gian chờ hơn thông thường. Nói cách khác, kết nối của bạn với trang web “hết thời gian chờ”.

Lỗi 408 Request Timeout thường được tùy chỉnh theo từng website, đặc biệt với các website lớn, do đó lỗi này có thể xuất hiện theo nhiều cách thức khác nhau. Dưới đây là một số thông báo lỗi 408 thường gặp:

408: Request Timeout

HTTP Error 408 - Request Timeout

Lỗi này được hiển thị bên trong cửa sổ trình duyệt, giống như nội dung các trang web hiện hành vẫn có.

Nguyên nhân

Nguyên nhân chính của lỗi 408 Request Timeout do điền sai đường dẫn URL. Đồng thời có thể vì đường truyền chậm hoặc vấn đề về đường truyền kết nối.

Cách khắc phục

Các lỗi tương tự với lỗi 408 Request Timeout

Các thông báo lỗi liệt kê dưới đây đều là lỗi từ phía người dùng và liên quan đến 408 Request Timeout:

400 Bad Request
401 Authorized
403 Forbidden
404 Not Found

Một số các mã trạng thái HTTP từ phía máy chủ cũng nằm trong danh sách này, chẳng hạn như lỗi 500 Internal Server thường thấy, với một số lỗi khác.

1. Thử tải lại trang bằng cách nhấp vào nút làm mới/tải lại hoặc thử nhập lại URL trên thanh địa chỉ. Nhiều khi việc kết nối chậm cũng gây trì trệ là nguyên nhân của lỗi 408 Request Timeout và thường chỉ là sự cố tạm thời, bạn chỉ cần tải lại là được.

Lưu ý: Nếu thông báo lỗi 408 Request Timeout xuất hiện trong quá trình thanh toán trực tuyến, lưu ý rằng việc thử tải lại nhiều lần có thể sẽ tạo ra nhiều đơn đặt hàng ảo – đồng nghĩa với việc bạn phải thanh toán nhiều lần. Hầu hết các trang thương mại điện tử uy tín sẽ có biện pháp xử lý trong trường hợp này nhưng bạn vẫn nên lưu ý vẫn hơn.

2. Có thể bạn đang gặp sự cố với kết nối internet nên điều đó gây ra tình trạng trì trệ lâu hơn khi truy cập các trang. Để loại trừ điều này, hãy thử truy cập một trang web lớn, phổ biến như Google hoặc Yahoo. Nếu tốc độ tải các trang này vẫn tốt như bình thường, vậy sự cố gây lỗi 408 Request Timeout chỉ có thể xảy ra với chính website mà bạn đang cố gắng truy cập.

3. Nếu tất cả các trang web bạn thử truy cập đều tải chậm thì đường truyền internet của bạn đang gặp sự cố. Hãy kiểm tra tốc độ internet để đo băng thông hiện tại hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet để yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật.

4. Quay trở lại trang web đó vào thời điểm khác. Lỗi 408 Request Timeout là một thông báo lỗi phổ biến trên các trang web lớn khi lượng khách truy cập tăng lên đột ngột (bao gồm cả bạn đấy!). Khi lưu lượng truy cập trang web giảm, cơ hội tải trang thành công cũng sẽ tăng lên.

5. Khi lưu lượng truy cập rời khỏi trang web, bạn có thể liên hệ với quản trị viên website hoặc liên hệ trang web khác và thông báo cho họ về lỗi 408 Request Timeout đang gặp phải.

Lưu ý: Đa số các quản trị viên website để có thể liên hệ thông qua địa chỉ thư tên-quản-trị-web@website.com.

Nguồn: www.lifewire.com


Bài viết liên quan

15 điều NÊN làm trước khi thay đổi giao diện WordPress (83 lượt xem )

Mục lụcNguyên nhânCách khắc phục Nếu bạn đã từng sử dụng WordPress, thì có thể đã thay đổi giao diện…

Sửa lỗi h-entry với công cụ Xác thực dữ liệu Cấu trúc (264 lượt xem )

Mục lụcNguyên nhânCách khắc phục Tại sao thẻ h-entry (hentry) được coi là lỗi trên Search Console? Nếu đang sử…

5 việc cần làm trước khi thuê Designer thiết kế Website (44 lượt xem )

Mục lụcNguyên nhânCách khắc phục Đối với doanh nghiệp nhỏ, thuê một đội thiết kế website chuyên nghiệp là bước…

Thiết kế Portfolio trên giao diện di động với Rich Brown (23 lượt xem )

Mục lụcNguyên nhânCách khắc phục Dự án thiết kế Portfolio của Rich Brown là sự hợp tác giữa Rich, Giám…

No ratings!

Chưa có đánh giá

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *