5 việc cần làm trước khi thuê Designer thiết kế Website

  • 11/07/2020
  • 0 Bình Luận

Đối với doanh nghiệp nhỏ, thuê một đội thiết kế website chuyên nghiệp là bước sống còn để đi đến thành công. Bởi nếu website của bạn được thiết kế chỉn chu, nó sẽ mang lại sự tín nhiệm cũng như nhiều cơ hội kinh doanh tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Có nên tập trung vào việc lấy chứng chỉ chất lượng? Tuyệt vời! Chứng chỉ chất lượng cao là bước đệm giá trị nhất để vận hành doanh nghiệp mới. Những chứng thực chất lượng như vậy quý như vàng vì chúng là kết quả bắt nguồn từ những đánh giá cá nhân xuất phát từ những trải nghiệm có thực đáng tin. 

Vậy tại sao bạn lại cần phải có 1 website

Có 2 lý do chính:

Thứ nhất, PR (Quan hệ công chúng): 

Dù muốn hay không, doanh nghiệp của bạn cũng không thể thoát khỏi tầm ảnh hưởng và tác động của Internet. Bất kể là Facebook Page, Google, báo chí, tin tức v.v.. tất cả đều có thể chứa đựng thông tin trực tuyến về doanh nghiệp của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu đó là những thông tin sai lệch, không phù hợp và làm tổn hại thương hiệu của bạn? Nếu như không có trang web, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ không có một nguồn thông tin chính thức để kiểm tra chéo thông tin họ nhận được. Bạn cần có một website được thiết kế chuyên nghiệp để kiểm soát tất cả những thông tin được công khai trước dư luận về chính bạn.

Đồng thời, một website do chính bạn sở hữu sẽ cho bạn toàn quyền kiểm soát về các thông tin đăng tải như là: lĩnh vực kinh doanh, thông tin giá cả, cách thức liên hệ (số điện thoại hoặc giờ làm việc), lời chứng thực … 

Chắc chắn sẽ có người muốn biết những điều đó trước khi quyết định nhấc máy gọi đến doanh nghiệp của bạn. Và hãy đảm bảo rằng những gì họ đọc được sẽ kích thích được họ phải gọi cho bạn

Thứ hai, Dự án hợp tác mới:

Phần lớn người dùng muốn nghiên cứu về doanh nghiệp của bạn trước khi thực sự nhấc máy liên hệ. 

Đó là thông tin dịch vụ bạn cung cấp, đánh giá của những vị khách đã từng mua hàng trước đó, những dự án bạn đã thực hiện, câu chuyện thương hiệu của bạn,… Hoặc có lẽ họ đang tìm hiểu giờ mở cửa của doanh nghiệp, địa chỉ email, đường link tới các trang mạng xã hội chính thức của bạn.

Hãy gửi họ xem đường link chính thức về doanh nghiệp của bạn nếu có quá nhiều các trang giả từa tựa giống bạn. Hãy cung cấp đủ những thông tin thiết yếu cho khách hàng tiềm năng (chứ không nên gửi ồ ạt), miễn là khiến họ cảm thấy thoải mái khi liên hệ nhằm sử dụng dịch vụ hoặc thuê mướn doanh nghiệp của bạn.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: 8 loại trang cơ bản nhà Quản trị cần biết

Đó là 2 lý do cơ bản giải thích việc doanh nghiệp của bạn cần 1 website. Còn dưới đây là 5 điều bạn cần chuẩn bị khi thuê một đội ngũ thiết kế website, bất kể đó là website dành cho thẩm mỹ viện hay một tổ chức phi lợi nhuận.

1. Sứ mệnh của bạn là gì?

Cho dù bạn có thực sự muốn ấn hành Tuyên bố về sứ mệnh của doanh nghiệp bạn trên website hay không thì bạn cũng cần cho website designer một ý tưởng rõ ràng về hình ảnh mà bạn muốn tiếp thị tới khách truy cập website.

Đó là sự tự hào về chất lượng sản phẩm/dịch vụ vượt trội? Là mức giá tốt nhất trên thị trường? Hay dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng xuất sắc? Hãy cho designer biết điều đó.

2. Bạn muốn website của bạn giải quyết điều gì? 

Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp trên web hay không? Website có hiển thị danh sách các dịch vụ mà bạn cung cấp không? Đâu là những trang thông tin chiến lược và bạn muốn chúng phản ánh lên điều gì? 

Đó là những câu hỏi giúp bạn phác thảo ra toàn cảnh của bức tranh kinh doanh online của doanh nghiệp.

3. Khách hàng nghĩ gì về doanh nghiệp của bạn?

Những đánh giá tích cực và trung thực từ chính những khách hàng trước đây sẽ kích thích mọi người mua hoặc thuê sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp.

Hãy thu thập những thông tin quý giá đó và gửi lại cho designer, cũng như chuẩn bị phần content tương ứng để đội thiết kế website có thể hiện thực điều đó trên website của bạn.

4. Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai?

Hãy kiểm tra trang web của họ và xem họ đang quảng bá gì trên website. Nếu phần lớn các đối thủ của bạn có website thiết kế nghèo nàn, giao diện xấu xí thì bạn có cơ hội lớn để tạo được lợi thế thông qua xây dựng một trang web hấp dẫn nhất trong khu vực thị trường của bạn.

5. Bạn thích những trang web nào?

Không quan trọng website đó phải thuộc lĩnh vực của bạn hay không. Ví như bạn thích website của Apple, nghĩa là bạn thích một thiết kế tối giản và sạch sẽ. Đó cũng là một xu hướng thiết kế rất phổ biến hiện nay.

Hãy ghi chú lại những đặc điểm về trang web bạn thích, những điều bạn chưa hài lòng. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho website designer của bạn và chính bạn nữa.

Hãy chuẩn bị giấy viết tay hoặc trình soạn thảo văn bản và trả lời hết các câu hỏi phía trên. Nhớ càng chi tiết càng tốt, bổ sung thêm ảnh và links nếu có thể; vừa giúp bạn hình dung về website tốt hơn, vừa giúp nhà thiết kế web hiểu thêm về bạn. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy gọi ThietKeWebWP qua hotline 0969.549.245 để bắt đầu thiết kế website chất lượng nhé! 

Nguồn: www.pioneer.media


Thietkewebwp.vn – Đơn vị thiết kế website Doanh nghiệp uy tín, chất lượng

Bài viết liên quan

15 điều NÊN làm trước khi thay đổi giao diện WordPress (83 lượt xem )

Mục lụcVậy tại sao bạn lại cần phải có 1 website? Thứ nhất, PR (Quan hệ công chúng): Thứ hai, Dự án…

Sửa lỗi h-entry với công cụ Xác thực dữ liệu Cấu trúc (264 lượt xem )

Mục lụcVậy tại sao bạn lại cần phải có 1 website? Thứ nhất, PR (Quan hệ công chúng): Thứ hai, Dự án…

5 việc cần làm trước khi thuê Designer thiết kế Website (44 lượt xem )

Mục lụcVậy tại sao bạn lại cần phải có 1 website? Thứ nhất, PR (Quan hệ công chúng): Thứ hai, Dự án…

Thiết kế Portfolio trên giao diện di động với Rich Brown (23 lượt xem )

Mục lụcVậy tại sao bạn lại cần phải có 1 website? Thứ nhất, PR (Quan hệ công chúng): Thứ hai, Dự án…

No ratings!

Chưa có đánh giá

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *