Nền tảng website mới dành cho người bán hàng Online – StudioPress

 • 17/07/2019
 • 0 Bình Luận

Trang StudioPress là gì?

Các trang web của StudioPress được xây dựng trên nền tảng website WordPress, nhưng điểm khác biệt là chúng không nằm trong WordPress.com và cũng không được lưu trữ bằng phần mềm từ WordPress.org. StudioPress như một SaaS(*) chuyên cung cấp dịch vụ website cho người dùng. Chúng ta chỉ cần đăng ký tài khoản và chọn loại website muốn dùng, cùng giao diện phù hợp và cuối cùng là sử dụng WordPress.org tại một bên cung cấp hosting thứ ba.

Nói cách khác, StudioPress Sites có đầy đủ sức mạnh của nền tảng website WordPress. Nhưng bạn không cần phải mất công sức duy trì và bảo trì như các các trang web hoặc blog thông thường.

Đặc điểm này quan trọng, bởi vì điều đó có nghĩa StudioPress được xây dựng dựa trên Genesis Framework, hỗ trợ cực mạnh cho SEO. Trình xây dựng trang web mới dựa trên Genesis đi kèm với rất nhiều tùy chọn rất linh hoạt.

Thietkewebwp.vn – Đơn vị thiết kế Website Bán hàng chuyên nghiệp, uy tín miền Bắc

Top giao diện Genesis sẵn có hàng đầu

Như một phần của gói dịch vụ, người dùng có thể lựa chọn 1 trong 20 chủ đề Genesis phổ biến miễn phí tải về để dùng thử. Bạn cũng không cần phải rút ví mua hay trả phí duy trì bản quyền phần mềm phụ nào khác. Với thư viện Theme có đầy đủ các chủ đề tích hợp sẵn, bạn có thể cài đặt bất kỳ chủ đề nào sau đây miễn phí chỉ với một cú nhấp chuột:

Điều làm cho StudioPress Sites khác với nền tảng Rainmaker là bạn không bị giới hạn về các theme bạn sử dụng hoặc các tùy chỉnh mà bạn thực hiện. Bạn có thể tải lên bất kỳ theme Genesis nào và tùy chỉnh nó nếu cần thiết.

Cài đặt các plugin WordPress tốt nhất với 1 click

Framework Genesis được yêu thích bởi nó cung cấp các tùy chọn tuyệt vời như: tốc độ “đỉnh cao”, bảo mật mạnh mẽ, support SEO siêu khủng và nhiều tính năng tích hợp tuyệt vời. Nhờ đó, chỉ với một cú nhấp chuột bạn đã có thể cài đặt các plugin phổ biến như:

 • AffiliateWP
 • AMP
 • Beaver Builder Lite
 • Design Palette Pro
 • Easy Digital Downloads
 • OptinMonster
 • Ninja Forms
 • Restrict Content Pto
 • Soliloquy Lite
 • WooCommerce
 • WPFirms Lite
 • OptinMonster

Ngoài ra, bạn luôn có các tùy chọn nâng cấp lên phiên bản premium (trả phí cao cấp) của các plugin Beaver Builder, Design Palette Pro, OptinMonster, Restrict Content Pro hoặc Soliloquy.

Nói đến Genesis là nghĩ đến SEO

Nếu am hiểu về SEO, thì chắc chắn bạn sẽ biết mối bận tâm của toàn bộ các chủ website là “Làm thế nào để cày top Google nhanh nhất?”. Nhưng tôi không hề lấy làm lo ngại vì điều này, bởi đội ngũ Rainmaker Digital (các chuyên gia Digital Marketing của StudioPress) cam kết công việc SEO của bạn sẽ khá nhàn hạ.

StudioPress Sites cung cấp một số tính năng SEO rất ấn tượng. Ví dụ như kiểm soát schema nâng cao, tạo sơ đồ trang web XML, tạo file robots.txt, tải JavaScript không đồng bộ, bổ sung thông tin mở rộng cho Open Graph và kiểm soát tiêu đề breadcrumb.

Trong thực tế, có khá nhiều người dùng WordPress không bao giờ cài đặt plugin SEO. Đây là một vấn đề lớn vì như vậy họ đã bỏ lỡ các tính năng và chức năng SEO quan trọng. Đối với những trường hợp như vậy, StudioPress Sites SEO là giải pháp và lựa chọn rất hiệu quả.

Đối với các SEOer hoặc nhà quản trị web, một điều tuyệt vời khác là StudioPress không hạn chế đối với các tính năng SEO. Bạn vẫn có thể thêm các plugin SEO phổ biến như Yoast SEO hoặc All in One SEO mà không lo ngại xung đột

Với thiết lập hiện tại của StudioPress Sites, đội ngũ Rainmaker Digital phục vụ cho cả người dùng mới làm quen – những người không biết nhiều về SEO và người dùng nâng cao – những người yêu cầu plugin SEO mạnh mẽ như Yoast.

Hỗ trợ Google AMP

AMP là nỗ lực mới của Google nhằm cải thiện mức độ thân thiện với thiết bị di động thông qua tăng tốc web cho thiết bị di động. Google thúc đẩy ngày càng nhiều đến việc sử dụng thiết bị di động, vậy nên AMP trở thành một tính năng buộc phải có trong thời gian sắp tới. Nó sẽ xuất hiện sớm thôi, đội ngũ phát triển của các website lớn biết điều đó và họ đang chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó.

Các trang web của StudioPress cung cấp plugin AMP với cơ chế cài đặt one click.

Ai nên sử dụng StudioPress?

Theo nhóm Rainmaker Digital, StudioPress website là lựa chọn lý tưởng dành cho các blogger, podcasters và các nhà tiếp thị liên kết. Các trang web này cũng khá phù hợp với những người muốn tạo website bán hàng online về các sản phẩm vật lý, ứng dụng và chương trình kỹ thuật số.

Hay nói cách khác, những người chỉ muốn bán thứ gì đó trực tuyến và không muốn gặp rắc rối liên quan đến cập nhật phần mềm, yêu cầu lưu trữ, hay thậm chí review hay tìm kiếm giải pháp… thì lời khuyên là họ hãy sử dụng StudioPress Sites.

Điều đó có nghĩa là các trang web này được thiết kế cho các cá nhân đang kinh doanh độc lập, không có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật riêng và ngân sách lớn. Giá khởi điểm cho StudioPress Sites là $27/tháng trọn gói. Khá tiết kiệm nếu bạn so sánh với dịch vụ khác, khi mà bạn phải cõng thêm chi phí host, theme, plugin và update.

So sánh chi phí sử dụng StudioPress?

Trường hợp #1 Tự quản lý và xây dựng website:

 • Genesis Framework + Wellness Theme trị giá $99.95
 • Hosting tốt có giá $19/tháng
 • Bảo trì và Support hàng tháng bèo bọt cũng: $5199/tháng

Trường hợp #2 Thuê dịch vụ website của StudioPress: chỉ $27/tháng. Rất rõ ràng để chọn lựa phải không?

Dịch vụ website của StudioPress sinh ra là để dành cho những người không có nhiều kiên nhẫn và kinh nghiệm với công nghệ. Những người muốn thiết kế trang web bằng vài click để cài đặt dễ dàng và tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Hỏi đáp thường gặp về StudioPress Sites

 1. Giao diện quản trị Back-End có giống như WordPress không?

Giao diện quản trị của StudioPress không khác gì với nền tảng website WordPress với đầy đủ các option, nhưng cũng bổ sung thêm một vài tính năng nổi bật khác.

 1. Tôi có bị giới hạn một số theme Genesis không? Tôi có thể tải bất kỳ child theme nào mà tôi muốn không?

Bạn có thể chọn một trong các theme miễn phí được cung cấp. Hoặc có thể tải lên child theme Genesis của riêng bạn mà không gặp bất kỳ hạn chế nào.

 1. Tôi có thể tùy chỉnh theme Genesis của mình không?

Chắc chắn rồi, bạn có thể tùy chỉnh thoải mái. Đây là một lợi thế của nền tảng này so với nền tảng Rainmaker khác. Bạn sẽ có quyền truy cập vào trình chỉnh sửa chủ đề giống như FTP.

 1. Tôi có bị giới hạn trong một số plugin nhất định không? Tôi có thể tải bất kỳ plugin nào tôi muốn không?

Nhìn chung, bạn có thể tải bất kỳ plugin nào bạn muốn. StudioPress cũng có cơ chế cảnh báo với những plugin có vấn đề. Đây là điều mà bất kỳ hosting chuyên nghiệp nào cũng mong muốn. Bạn có thể đi sâu tìm hiểu 48.000 Plugin WordPress để xem đâu mới là lựa chọn phù hợp với bạn.

 1. Tôi có thể tắt tính năng SEO có sẵn và sử dụng plugin SEO yêu thích không?

Được chứ! StudioPress Sites được thiết kế sẵn các tùy chọn SEO dành cho người dùng mới. Người dùng cao cấp hơn cũng có thể tích hợp Yoast SEO hoặc All in One SEO tùy ý. Phải cám ơn StudioPress đã đón đầu cho ý tưởng tuyệt vời này!

 1. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi muốn nâng cấp plugin thông thường thành plugin chuyên nghiệp?

Không vấn đề gì. Người dùng có thể tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí hoặc nâng cấp nếu cần thiết.

 1. Nếu tôi đang sở hữu gói “khách hàng hoặc nhà phát triển” của StudioPress thì sao? 

Không có gì thay đổi đối với khách hàng hiện tại của StudioPress hoặc nhà phát triển Genesis. Đây chỉ là một dịch vụ tùy chọn khác mà chúng tôi cung cấp mà thôi. Bạn có thể sử dụng các bản Theme trả phí “xịn xò” đó vào website của mình.

Bạn đã thấy StudioPress có phù hợp với bạn không?

Chúng tôi không chắc chắn dịch vụ StudioPress có dành cho tất cả mọi người hay không, nhưng đó sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các nhà xây dựng trang web tương tự như Wix, SquareSpace hoặc Webly. Và là lựa chọn không tồi cho tổ chức muốn tập trung phát triển kinh doanh hơn chú tâm vào website.

Nguồn: web-savvy-marketing.com


(*)SaaS (hay Software-as-a-Service) là một dạng phần mềm dịch vụ chạy trên nền Web có thể truy cập từ xa. Bạn có thể sẽ phải trả một khoản phí nhỏ hàng tháng cho dịch vụ phần mềm này. 

Bài viết liên quan

15 điều NÊN làm trước khi thay đổi giao diện WordPress (83 lượt xem )

Mục lụcTrang StudioPress là gì?Top giao diện Genesis sẵn có hàng đầuCài đặt các plugin WordPress tốt nhất với 1…

Sửa lỗi h-entry với công cụ Xác thực dữ liệu Cấu trúc (264 lượt xem )

Mục lụcTrang StudioPress là gì?Top giao diện Genesis sẵn có hàng đầuCài đặt các plugin WordPress tốt nhất với 1…

5 việc cần làm trước khi thuê Designer thiết kế Website (43 lượt xem )

Mục lụcTrang StudioPress là gì?Top giao diện Genesis sẵn có hàng đầuCài đặt các plugin WordPress tốt nhất với 1…

Thiết kế Portfolio trên giao diện di động với Rich Brown (23 lượt xem )

Mục lụcTrang StudioPress là gì?Top giao diện Genesis sẵn có hàng đầuCài đặt các plugin WordPress tốt nhất với 1…

No ratings!

Chưa có đánh giá

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *