Website của bạn đã thực sự thân thiện với Thiết bị di động?

 • 24/03/2020
 • 0 Bình Luận

Bạn đã dành bao nhiêu thời gian online ngày hôm nay? Trong thời gian đó, bao nhiêu thời gian trên các thiết bị di động như smartphone hoặc máy tính bảng? Nếu bạn giống như chúng tôi, thời gian đó hẳn là không hề nhỏ. Trong khi việc sử dụng điện thoại di động đã tăng vọt trong vài năm qua, nhiều doanh nghiệp nhỏ lại chậm chạp khi xây dựng một website thân thiện với thiết bị di động. Tôi hy vọng điều đó sẽ thay đổi.

website-cua-ban-co-thuc-su-than-thiet-voi-thiet-te-di-dong

Tại sao chúng ta lại quá yêu thích các thiết bị di động?

Tôi sở hữu một chiếc iPhone 5 và iPad Retina. Từ khi sở hữu chúng, việc sử dụng điện thoại di động của riêng tôi đã tăng lên đáng kể. Tôi sử dụng cả hai thiết bị để đọc và trả lời email, kiểm tra dự án, hóa đơn khách hàng, đặt hàng, lướt các trang mạng xã hội và chơi game giết thời gian như Words With Friends.

Trong khi phần lớn thời gian làm việc dành cho máy tính để bàn, tôi sử dụng thiết bị di động vào ban đêm hoặc vào cuối tuần khi ở cùng gia đình. Nó giúp tôi kết nối với thế giới số và những công việc liên quan tới khách hàng và cấp dưới. Nó giúp tôi linh động và dành ra được cả buổi chiều thứ Sáu đi ăn kem với lũ trẻ, bởi tôi biết mình vẫn có thể đồng thời xử lý công việc.

Việc tăng thời lượng cầm máy không chỉ là một xu hướng đối với những người “dễ nghiện” như tôi. Mọi người đều dùng thiết bị di động và sử dụng chúng rất nhiều. Đứa con 7 tuổi của tôi vuốt iPad khắp mọi nơi và đứa 13 tuổi thì hốt hoảng nếu smartphone của nó không truy cập được mạng. Và không chỉ tác động tới đám trẻ hay những người hiểu biết về công nghệ. Mẹ và bố chồng tôi đều có máy tính bảng và smartphone. Họ cũng có một thiết bị hotspot để kết nối với Internet mỗi khi đi lên phía Bắc và đi đâu xa nhà. Họ có thể gọi tôi là một tín đồ công nghệ, nhưng họ cũng có cảm nhận riêng về sự “nghiện ngập” của họ, và nó không phải do tôi. Nó là sự chuyển mình trong văn hóa và xã hội loài người chúng ta.

Tham khảo đơn vị thiết kế Website Bán Hàng chuyên nghiệp miền Bắc

Một vài sự thật thú vị về thiết bị di động

 • Một phần ba số người sở hữu điện thoại di động (33%) nói rằng điện thoại của họ là điện thoại thông minh (Nguồn: Trung tâm nghiên cứu Pew)
 • Trong cuộc khảo sát đại lý bán lẻ năm 2013, 29% số đó cho biết hơn 20% lưu lượng truy cập của họ đến từ mobile web hoặc ứng dụng thiết bị di động (Nguồn: Marketing Land)
 • Việc sử dụng mobile web của Hoa Kỳ đã tăng gấp đôi kể từ năm 2009 (Nguồn: CNN)
 • Điện thoại thông minh và máy tính bảng đã làm tăng gần gấp đôi thời gian truy cập trực tuyến trong 3 năm qua (Nguồn: comScore)
 • 25% tất cả người dùng smartphone thực hiện hầu hết việc duyệt web online của họ trên điện thoại di động (Nguồn: Trung tâm nghiên cứu Pew)

Bạn có đang cân nhắc việc tạo một website thân thiện với thiết bị di động không?

Cho đến năm nay, các trang web thân thiện với thiết bị di động vẫn khá xa xỉ với các thương hiệu lớn hoặc các công ty có ngân sách CNTT lớn. Sau đó, một yếu tố nhỏ mang tên Responsive Design – RD (Thiết kế tương thích) đã ra đời và nó thay đổi toàn bộ giao diện di động các doanh nghiệp tầm trung.

RD cho phép các nhà phát triển website tận dụng tốt nhất các tiêu chí sẵn có trên màn hình của máy tính để bàn và thiết bị di động. Trang web tự động thích ứng theo thiết bị mà không cắt bỏ nội dung trên web.

Những gì từng được coi là một chi phí tốn kém giờ đây là một phần của dự án thiết kế website tiêu chuẩn. Các doanh nghiệp không còn phải tạo ra hai trang web độc lập hoặc trả tiền để hỗ trợ hai trang web. Họ có thể phát triển một trang web chỉ đơn giản là tự điều chỉnh để phù hợp với màn hình nhỏ của thiết bị di động.website-cua-ban-co-thuc-su-than-thiet-voi-thiet-te-di-dong-2

Lợi ích sử dụng RD

 • Lưu lượng truy cập cao hơn trên thiết bị di động.
 • Thứ hạng và lưu lượng truy cập cao hơn với các từ ngữ và cụm từ tìm kiếm theo vùng địa phương.
 • Cải thiện Bounce rate (tỷ lệ thoát trang) vì nó giảm bớt sự thất vọng của người dùng thiết bị di động
 • Tránh nội dung trùng lặp có thể phát sinh từ việc quản lý hai trang web.
 • Tăng doanh thu trực tuyến (có người quyết định mua sản phẩm ngay trên thiết bị di động).
 • Rẻ hơn việc phát triển các trang web riêng biệt cho người dùng máy tính cá nhân và thiết bị di động.
 • Tiết kiệm thời gian phát triển vì bạn chỉ mới sở hữu một trang web.
 • Cung cấp trải nghiệm người dùng nhất quán trên các thiết bị (điều này khác với hai trang web độc lập hiển thị và hoạt động khác nhau).
Chắc chắn bạn muốn xem thêm bài viết: 5 công cụ hàng đầu tối ưu Website theo chuẩn Mobile-First

Thiết kế tương thích theo Google

Bạn vẫn chưa hiểu ý nghĩa và vai trò của RD? Hãy xem một số trích dẫn trực tiếp từ Google về chủ đề này.

 • “Google khuyên các quản trị viên website nên tuân theo phương pháp tốt nhất trong ngành về việc sử dụng RD, cụ thể là phân phối cùng một HTML cho tất cả các thiết bị và chỉ sử dụng Media CSS để hiển thị trên từng thiết bị”.
 • RD “lưu nội dung trên máy tính để bàn và thiết bị di động với một URL, giúp người dùng dễ dàng tương tác, chia sẻ, liên kếtđể các thuật toán của Google index nội dung của bạn”.
 • “Google có thể khai thác nội dung của bạn hiệu quả hơn, vì không cần thu thập dữ liệu trang với các tác nhân người dùng Googlebot khác nhau để truy xuất và index tất cả nội dung”.

Sẵn sàng đến với phiên bản mobile?

Nếu bạn đã sẵn sàng cung cấp cho doanh nghiệp của mình một trang web thân thiện với thiết bị di động, có rất nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể thuê một nhà phát triển website để tạo ra một website tương thích trên mọi thiết bị di động tùy chỉnh, được thiết kế xoay quanh doanh nghiệp và các nhu cầu của bạn. Hoặc nếu vấn đề về ngân sách quan trọng, bạn có thể mua một theme WordPress đã thích ứng với mobile.

Nguồn: web-savvy-marketing.com


ThietKeWebWP – Đơn vị thiết kế Website giao diện thân thiện Mobile chuyên nghiệp, uy tín miền Bắc

Bài viết liên quan

15 điều NÊN làm trước khi thay đổi giao diện WordPress (83 lượt xem )

Mục lụcTại sao chúng ta lại quá yêu thích các thiết bị di động?Một vài sự thật thú vị về…

Sửa lỗi h-entry với công cụ Xác thực dữ liệu Cấu trúc (264 lượt xem )

Mục lụcTại sao chúng ta lại quá yêu thích các thiết bị di động?Một vài sự thật thú vị về…

5 việc cần làm trước khi thuê Designer thiết kế Website (44 lượt xem )

Mục lụcTại sao chúng ta lại quá yêu thích các thiết bị di động?Một vài sự thật thú vị về…

Thiết kế Portfolio trên giao diện di động với Rich Brown (23 lượt xem )

Mục lụcTại sao chúng ta lại quá yêu thích các thiết bị di động?Một vài sự thật thú vị về…

No ratings!

Chưa có đánh giá

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *